Hỏng mắt, mất ngón tay do pháo tự chế phát nổNam thanh niên ở Hải Dương mua hóa chất về tự chế tạo pháo, bất ngờ pháo phát nổ, đa chấn thương.

Phó giáo sư Nguyễn Hồng Hà (Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), cho biết bệnh nhân được chuyển đến tuần trước trong tình trạng chấn thương sọ não, hàm mặt, mắt trái, dập nát hai bàn tay.

3 ê kip bác sĩ cùng lúc phẫu thuật cho bệnh nhân. Bàn tay dập nát quá nặng, không có khả năng bảo tồn, một kíp bác sĩ buộc phải sửa mỏm cụt một hầu hết đốt ngón tay. Kíp bác sĩ chuyên khoa hàm mặt thẩm mỹ phẫu thuật đa chấn thương vùng mặt kết hợp nẹp vít xương hàm trên - gò má. Trong khi đó, kíp bác sĩ chuyên khoa mắt phối hợp xử lý vết thương mắt, múc nhãn cầu trái, khâu bảo tồn nhãn cầu phải.

Sau phẫu thuật bệnh nhân tỉnh táo, tiếp tục điều trị.
View 21; Last Edit 14/12/2021 20:02

• bvmc@sonla.gov.vn