Bệnh viện đa khoa Yên Châu - Vì Sức Khỏe Người Bệnh Chúng Tôi Luôn Sẵn Sàng
 
Ghi ở Bệnh viện Đa khoa huyện Yên ChâuVới phương châm “Vì sức khỏe người bệnh - Chúng tôi luôn sẵn sàng”, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu đã và đang phấn đấu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, từng bước đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân trên địa bàn.

Ấn tượng đầu tiên khi đến Bệnh viện Đa khoa Yên Châu là sự đón tiếp, hướng dẫn tận tình và chu đáo của các nhân viên y tế đối với người bệnh. Tại Khoa Khám bệnh, đội ngũ nhân viên thuộc tổ chăm sóc khách hàng đang hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh làm thủ tục, chỉ dẫn tới các phòng khám, giải đáp các thắc mắc của người dân. Được biết, Bệnh viện còn duy trì đường dây nóng để nắm bắt tình hình, tiếp nhận phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh. Cùng với đó, cơ sở vật chất cũng được đầu tư xây dựng khang trang, với 13 khoa, phòng chức năng và 150 giường bệnh. Các khoa, phòng được bố trí hợp lý, thuận tiện và trang bị đầy đủ ghế ngồi chờ, quạt. Phòng điều trị nội trú có hệ thống khép kín tiện nghi gồm tivi, tủ lạnh, điều hòa, các vật dụng sinh hoạt... Đặc biệt, cán bộ, viên chức của bệnh viện còn đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng khu vui chơi dành cho trẻ em đang điều trị tại bệnh viện.

 

 

Bác sỹ Nguyễn Tiến Thịnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu thông tin: Những năm qua, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng lên, với nhiều dịch vụ cận lâm sàng tiên tiến như: Nội soi tai mũi họng; các loại siêu âm ổ bụng tổng quát, Doppler mạch máu, tuyến giáp; xét nghiệm máu trên hệ thống máy sinh hóa tự động... Ngoài ra, Bệnh viện còn triển khai nhiều kỹ thuật y học tiên tiến như phẫu thuật bóc các khối u dưới da, phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh nẹp vít cố định gãy xương, các vết thương lóc da bàn tay, bàn chân phức tạp do tai nạn, phẫu thuật thủng dạ dày... Việc phối kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền trong điều trị cũng được đem lại hiệu quả cao. Trong năm 2018, Bệnh viện đã khám cho 56.061 lượt người, điều trị nội trú 9.578 ca, thực hiện thành công 637 ca phẫu thuật...

 

Tại các phòng bệnh khoa truyền nhiễm, chúng tôi trò chuyện với anh Mè Văn Long, xã Sặp Vạt (Yên Châu) đang điều trị zona thần kinh. Anh chia sẻ: Nhờ  được chữa trị và điều trị kịp thời, cùng sự chăm sóc tận tình của các y, bác sỹ, tôi cảm thấy sức khỏe đã ổn định hơn nhiều. Trao đổi với chúng tôi, bác sỹ Lê Tiến Long, phụ trách Khoa Truyền nhiễm cho biết: Trung bình một ngày, khoa tiếp nhận và điều trị cho hơn 40 bệnh nhân, những ngày cao điểm lên tới 60 - 70 người. Bên cạnh việc theo dõi diễn biến tình hình bệnh tình, các y, bác sỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh với thái độ tích cực, đáp ứng tốt nhất công tác điều trị.

 

 

Trong hoạt động, 108 cán bộ, viên chức của Bệnh viện không chỉ nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, mà còn hăng hái trong trong các phong trào thi đua. Nổi bật là chương trình 5S, tất cả cán bộ, viên chức trong Bệnh viện thực hiện sàng lọc, sắp xếp các tài liệu, trang thiết bị y tế khoa học, ngăn nắp; thực hiện các yêu cầu về vệ sinh nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ. Đồng thời, tích cực sáng tạo, đề xuất nhiều sáng kiến nhằm phục vụ hoạt động của bệnh viện như bố trí, trang trí nội thất các khoa, phòng tạo thuận lợi cho người bệnh trong quá trình điều trị tại Bệnh viện.

 

Làm tròn trách nhiệm người thầy thuốc, đội ngũ cán bộ, y sỹ, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Yên Châu tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, nâng cao chuyên môn và y đức, phấn đấu là địa chỉ tin cậy của nhân dân trên địa bàn.

View 334; Last Edit 14/12/2021 19:59

BỆNH VIỆN ĐA KHOA YÊN CHÂU

  • Số 246 – Đường 8/5 – TK5, Thị trấn Yên Châu – H.Yên Châu – Tỉnh Sơn La Yên Châu, Sơn La
  • 02123.866.152
  • bvdkyc@sonla.gov.vn