Bệnh viện đa khoa Yên Châu - Vì Sức Khỏe Người Bệnh Chúng Tôi Luôn Sẵn Sàng
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN YÊN CHÂUBVĐK Yên Châu được thành lập từ năm 1959 với tên gọi ban đầu là Bệnh xá Yên Châu, sau này gọi là Trung tâm y tế huyện Yên Châu.Ngày 19/12/2005 UBND tỉnh ra Quyết định số 4108 thành lập BVĐK Yên Châu

Bệnh viện đa khoa huyện Yên Châu được thành lập vào năm 1959 với tên gọi là Bệnh xá. Từ năm 2005 bệnh xá đổi tên là Bệnh viện đa khoa huyện Yên Châu theo quyết định số 4108/QĐ-UBND ngày 19 tháng 12 năm 2005 của UBND tỉnh Sơn La.

Là Bệnh viện tuyến huyện hạng II, quy mô 160 giường bệnh, bệnh viện có khả năng thu dung hơn 200 bệnh nhân một ngày với hệ thống 13 khoa, phòng trong đó có 7 khoa lâm sàng, 2 khoa cận lâm sàng và 4 phòng chức năng.

Các khoa, phòng được bố trí hợp lý, thuận tiện với cơ sở vật chất tiện nghi để phục vụ người bệnh như ghế ngồi chờ, quạt, tivi, điều hòa, wifi miễn phí,… và các trang thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác khám, điều trị như: Máy CT scanner 16 lát cắt, máy X-Quang tăng sáng truyền hình, máy siêu âm ổ bụng 4D, …..

Những năm qua, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng lên, với nhiều dịch vụ cận lâm sàng như: Nội soi tai mũi họng; các loại siêu âm ổ bụng tổng quát, Doppler mạch máu, tuyến giáp; xét nghiệm máu trên hệ thống máy sinh hóa tự động... Ngoài ra, Bệnh viện còn triển khai nhiều kỹ thuật y học tiên tiến như phẫu thuật nội soi ổ bụng chuẩn đoán các bệnh lý phụ khoa, phẫu thuật nội soi chửa ngoai tử cung, cắt u nang buồng trứng, cắt ruột thừa, khâu lỗ thủng dạ dày,…Việc phối kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền trong điều trị cũng đem lại hiệu quả cao.

Bệnh viện không chỉ nỗ lực rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, mà còn hăng hái trong trong các phong trào thi đua. Nổi bật là chương trình 5S, tất cả cán bộ, viên chức trong Bệnh viện thực hiện sàng lọc, sắp xếp các tài liệu, trang thiết bị y tế khoa học, ngăn nắp; thực hiện các yêu cầu về vệ sinh nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ. Đồng thời, tích cực sáng tạo, đề xuất nhiều sáng kiến nhằm phục vụ hoạt động của bệnh viện, tạo sự thuận lợi cho người bệnh trong quá trình điều trị tại đây.

Với phương châm “Vì sức khỏe người bệnh - Chúng tôi luôn sẵn sàng”, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu đã và đang phấn đấu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, từng bước đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân trên địa bàn.

 

View 246; Last Edit 12/12/2021 09:37

BỆNH VIỆN ĐA KHOA YÊN CHÂU

  • Số 246 – Đường 8/5 – TK5, Thị trấn Yên Châu – H.Yên Châu – Tỉnh Sơn La Yên Châu, Sơn La
  • 02123.866.152
  • bvdkyc@sonla.gov.vn